Details

Dát vàng thư pháp chữ ĐẠO | Cách sơn son thiếp vàng chữ thư pháp | Binh art

ĐẶT HÀNG CHỮ THƯ PHÁP TẠI: https://binhart.com HOẶC GỌI BÌNH ART 0971282116.
Dát vàng thư pháp chữ ĐẠO | Cách sơn son thiếp vàng chữ thư pháp | Binh art.
– Chữ Đạo : theo quan niệm tương quan của thuyết Tam Tài, ( Thiên – Địa – Nhân) thì chữ Đạo có ý là nói con người cần tìm 1 nơi nào đó non xanh nước biếc, hoặc nơi sơn cốc hoang vắng mà tu luyện, giống như những vị thần tiên,…!
– Phần Thiên: gồm hai nét phẩy ( ‘ ‘ ) tượng trưng cho Âm Dương là mặt trăng và mặt trời đang chiếu sáng,..!
– Phần Nhân : là phần con người là điểm nối giao hoà của Trời – Đất gồm chữ Nhất (一 ), tượng trưng cho Âm Dương hợp lại làm một, và kế dưới là có (chữ Mục 目) 1 con mắt nhìn lên, tạo thành chữ Thủ ( 首 ) tức là cái đầu,,..! ý nghĩa như chuyên tâm tập trung tinh thần về 1 chỗ cần phải nghiên cứu xem xét,…!
– Phần Địa : có bộ xước (辶 ) tượng trưng cho mặt đất, phần đất đai cho mà con người ta đang sinh sống để khổ luyện, học hành,…!

Xin được giới thiệu với các bạn một bộ môn nghệ thuật đang phát triển bên Việt Nam, đó là môn Thư pháp.

Ở Việt Nam thuở xưa, vào mỗi dịp Xuân về, người dân hay đến nhà những « Thầy Ðồ » hay những người « hay chữ » để xin chữ về treo như một bức tranh, vừa là món đồ trang trí nhưng cũng vừa là món ăn tinh thần. Thầy đồ hay người hay chữ cho chữ bằng cách viết một hay nhiều chữ trên một tờ giấy lớn, với nội dung mang tính cách chúc tụng hay giáo dục, nét chữ thường được khen là đẹp như rồng bay phượng múa. Lối viết như vậy được gọi là Thư Pháp. Thư Pháp là phương pháp viết chữ (đẹp).

Binh Art – Đỗ Huy Bình chia sẻ những kiến thức, kỹ năng về nghệ thuật như hội họa, đồ họa, nhiếp ảnh, thư pháp…với các chủ để sau: # Binh Art; # Tử Vi Phong Thủy; # Tự học tử vi phong thủy; # Tự học mỹ thuật; # Tự học thư pháp; #Tự học hán nôm; # thư pháp hán; # thư pháp Việt; # Tử vi; # phong Thủy; # mỹ thuật; # hội họa; # phù điêu; # Sân vườn; # non Bộ…

Những Video này đều được chia sẻ trên web: binhart.com.
_
★ Binh Art Trân trọng cảm ơn quý vị đã theo dõi Video- Xin vui lòng Subscribe/ Đăng ký để đón nhận những Video chia sẻ từ Binh art mới nhất.
+ Đăng ký kênh: https://goo.gl/csCnG8
★ Web: http://binhart.com
★ Fb: https://www.facebook.com/HuyBinhArt
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/)
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: thuthuocmmo@gmail.com
★ Binh Art – Do Huy Binh trân trọng cảm ơn quý vị khán giả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.